Số 243 Đường Trường Chinh - Quận Kiến An - TP Hải Phòng

Hotline: 0225.3778133 - 0225.3778134

Khái quát về lịch sử phát triển và thành tích nổi bật

17/03/2016 08:55 AM  -   559
Trải qua nhiều thay đổi, Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam đã từng bước phát triển, trưởng thành, với nhiều đóng góp quan trọng cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật; xây dựng và phát triển ngành công nghiệp nhẹ thành phố và các tỉnh miền duyên hải. Nhà trường được công nhận có nghề trọng điểm cấp Khu vực ASEAN (nghề May-Thiết kế thời trang); nghề trọng điểm cấp Quốc gia (Kĩ thuật chế biến món ăn); Có Giảng viên đạt giải Nhất toàn quốc; có sinh viên giỏi Toàn quốc. Nhà trường đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trong hệ thống các trường dạy nghề trên toàn quốc.

- Năm 1954 thành lập cơ sở dạy nghề cắt may tiền thân

- Năm 1992 thành lập Trường Dạy nghề cắt may Bắc Nam. Trường nổi tiếng về cắt may Complet ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

- Người sáng lập Trường là Ông Cao Hữu Nghị, tốt nghiệp Học viện Thời trang Pari năm 1953, nay là Chủ tịch Hội khoa học May mặc Thành phố Hải Phòng.

- Năm 2008, theo QĐ số 253/QĐ-BLĐTBXH, (21/01/2008), Trường được nâng cấp thành Trường CĐN Bắc Nam, trực thuộc Bộ LĐTB& XH

Chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường là:

- Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề.

- Bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kĩ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động.

- Nghiên cứu, ứng dụng kĩ thuật công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

- Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề theo quy định của pháp luật về đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề;

- Tổ chức nghiên cứu khoa học sư phạm dạy nghề

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTBXH và Sở LĐTBXH Thành phố Hải Phòng giao cho.

Với hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương tặng nhiều danh hiệu cao quý:

-Huy chương Vàng complet, áo dài Hội chợ toàn quốc năm 1994; Cúp Vàng complet, áo dài Hội chợ Quốc tế 2004

- 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008 (1 cho cá nhân HT, 1 cho tập thể trường);

- Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng các năm 2002; 2005;

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH các năm 2009-2011; Năm 2012 được tặng 2 bằng khen.

- Nhiều Bằng khen và Giấy khen của các cấp các ngành, các Hiệp hội.

- Hội thi GVDN cấp thành phố năm 2011, có 4 GV dự thi dạy nghề May thời trang, 3 người đạt giải. Hội thi tay nghề giỏi cấp thành phố năm 2012, Trường có 6 SV dự thi, đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba.

- Hội giảng GVDN giỏi toàn quốc năm 2002, Cô giáo Cao Bích Thủy đoạt Giải Ba toàn quốc nghề May và Thiết kế thời trang;

- Hội giảng GVDN giỏi toàn quốc năm 2012, cô giáo Lê Thị Hải đoạt giải Nhất toàn quốc nghề May và Thiết kế thời trang.

- Chi bộ nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh''

Trải qua nhiều thay đổi,  Trường Cao đẳng nghề  Bắc Nam đã từng bước phát triển, trưởng thành, với nhiều đóng góp quan trọng cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật; xây dựng và phát triển ngành công nghiệp nhẹ thành phố và các tỉnh miền duyên hải. Nhà trường được công nhận có nghề trọng điểm cấp Khu vực ASEAN (nghề May-Thiết kế thời trang); nghề trọng điểm cấp Quốc gia (Kĩ thuật chế biến món ăn); Có Giảng viên đạt giải Nhất toàn quốc; có sinh viên giỏi Toàn quốc. Nhà trường đã và đang khẳng định được uy tín, thương hiệu trong hệ thống các trường dạy nghề trên toàn quốc.

4.8. Thành tích nghiên cứu khoa học của học sinh sinh viên :

- Trong hội thi tay nghề trẻ Thành phố năm 2012 nghề may Thời trang  đạt 01 giải Nhất , 01 giải Nhì, 02 giải Ba; nghề kỹ thuật chế biến món ăn : 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

- Trong Hội thi tay nghề trẻ cấp Quốc gia nghề  may Thời trang đạt 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.