Số 243 Đường Trường Chinh - Quận Kiến An - TP Hải Phòng

Hotline: 0225.3778133 - 0225.3778134

Giới thiệu về trường

15/03/2016 10:39 AM  -   1244
Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam được thành lập theo Quyết định số 253/QĐ-BLĐTBXH ngày 21 tháng 01 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp nghề Bắc Nam.

Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam là trường duy nhất ở Hải Phòng đào tạo ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang trình độ Cao đẳng. Trường có chức năng đào tạo , bồi dưỡng nghề ở các trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề; Tổ chức các dịch vụ tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động, tổ chức các hoạt động dịch vụ, sản xuất kết hợp đào tạo theo quy định của pháp luật. Trường không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo để thực sự là nguồn cung cấp nhân lực kĩ thuật trực tiếp chất lượng cao trong sản xuất dịch vụ cho các cơ quan, doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BẮC NAM

I. Thông tin chung về trường

 Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam được thành lập theo Quyết định số 253/QĐ-BLĐTBXH ngày 21 tháng 01 năm 2008 của  Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp nghề Bắc Nam. Trường trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nằm trong hệ thống giáo dục của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam là trường duy nhất ở Hải Phòng đào tạo ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang trình độ Cao đẳng. Trường có chức năng đào tạo , bồi dưỡng nghề ở các trình  độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề; Tổ chức các dịch vụ tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động, tổ chức các hoạt động dịch vụ, sản xuất kết hợp đào tạo theo quy định của pháp luật. Trường không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo để thực sự là nguồn cung cấp nhân lực kĩ thuật trực tiếp chất lượng cao trong sản xuất dịch vụ cho các cơ quan, doanh nghiệp.


II. Đội ngũ giáo viên

Nhà trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên với 7,5% tiến sĩ; 27,5 thạc sĩ; 50% đại học và 15% cao đẳng trong đó 80% có thâm niên giảng dạy trên 10 năm - Đó là đội ngũ giàu kinh nghiệm giảng dạy cả lý thuyết lẫn thực hành nghề nghiệp, có phương pháp luôn được cải tiến; hàng năm được cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến do Tổng cục dạy nghề tập huấn. Trong những năm tới, Trường có kế hoạch tuyển thêm 20 giáo viên/ năm trình độ cao.

Ngoài ra, Nhà trường có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những người có học hàm, học vị cao và có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

III. Cơ sở vật chất

Trường đã xây dựng cơ sở vật chất khá khang trang, hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu giảng dạy lý thuyết và thực hành, bao gồm khu giảng đường, khu hiệu  bộ , khu học thực hành, thư viện, các phòng thí nghiệm, khu ký túc xá...Trường có tổng diện tích trên 34.000m2 với tổng kinh phí đầu tư khoảng 160 tỷ đồng.

 IV. Sứ mệnh

Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng, trung cấp chất lượng cao cả về lý thuyết lẫn kĩ năng nghề đạt chuẩn Quốc gia vươn tới Khu vực thỏa mãn nhu cầu cao của các cơ quan, doanh nghiệp trong thời kinh tế hội nhập - Đó là mục tiêu cũng là sứ mệnh của Nhà trường.

V. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của Trường được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của Bộ và phần hoàn chỉnh để thành chương trình dạy nghề của Nhà trường được các nhà giáo có kinh nghiệm và trình độ tham gia xây dựng và phản biện. Trong chương trình, tỉ lệ thời gian lý thuyết/ thực hành: 25-30/70-75; các bài thực hành được chọn lọc từ thực tế sản xuất, kinh doanh - điều đó đảm bảo trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cho SV. Không những thế hàng năm chương trình được bổ sung, hoàn chỉnh bởi đội ngũ các nhà chuyên môn và nhà giáo giỏi. Vì vậy chương trình dạy nghề của Trường luôn thỏa mãn yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Địa chỉ : Số 243 Đường Trường Chinh - Quận Kiến An – TP Hải Phòng (Cách chân cầu Niệm 300m)
Điện thoại: 031.3778133 – 031.3778134
Fax: 031.3778145
Email: banavocol@gmail.com
Website
http://cdnbacnam.edu.vn